คุณพร้อมสำหรับการ แทงมวย แล้วหรือยัง? Floyd-Conor จะมาประลองฝีมือกัน!

conorvsweather

การแข่งขันระหว่างสองนักสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด Floyd Mayweather Jr และ Connor McGregor เริ่มใกล้เป็นความจริงมากขึ้นทุกที หลังจากที่ข่าวว่าค่าย Mayweather ได้ส่งหนังสือไปยัง MGM Grand Garden Arena

ในลาสเวกัสเพื่อขอแข่งขันกับนักสู้ MMA(Mixed martial Art) ชาวไอริช ในวันที่ 26 สิงหาคม และด้วยเหตุนี้การ แทงมวย ทั่วโลกจึงได้ลุกฮื่อเป็นกระแสขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

mayweather

 

การ แทงมวย ได้กลายมาเป็นข่าวดังแพร่กระจายไปทั่วเมื่อ Mayweather วางแผนที่จะขึ้นชกอีกครั้งหลังจากที่ประกาศแขวนนวมไปเกือบสองปีเพื่อขึ้นชกกับแชมป์รายการ UFC(Ultimate Fighting Championship) นักชกผู้นี้ได้กลายมาเป็นขวัญใจเนื่องจากเอาชนะคู่ต่อสู้ที่เหนือกว่ามาได้นักต่อนัก

 

mayweather

 

การ แทงมวย ในการแข่งขันครั้งนี้มีมูลค่าสูงทีเดียว แต่ตามอัตราต่อรองจาก Coral จะมีเดิมพันเสมอกัน ตามด้วยเดิมพันฝั่งนักชก MMA ชาวไอริช และเดิมพันสองเท่าสำหรับฝั่งแชมป์ UFC และสุดท้ายเดิมพันฝั่งนักชกผู้ที่ไม่เคยแพ้ใคร ในขณะเดียวกันตามที่ ESPN บริษัทผลิตข่าวสารของสหรัฐอเมริการายงานว่า McGregor และเจ้าหน้าที่ของ UFC ได้ตกลงกันว่ารายได้ที่มาจากการแข่งขันครั้งนี้จะแบ่งให้ทั้งสองค่าย นี่จึงเป็นการต่อสู้ที่จะปรากฏต่อสาธารณะชนเป็นครั้งแรกของ McGregor

 

mcgregor

 

ในการให้สัมภาษณ์ของ ESPN ถึง Stephen Espinoza รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปของบริษัทโปรโมทการชกมวย Showtime Sports กล่าวว่า

มีการเจรจากันอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มีใครอยากจะเลื่อนการแข่งขันครั้งนี้ออกไปเรื่อยๆเหมือนอย่างการเจรจาของคู่ Mayweather-Pacquiao ที่ผ่านมา ดังนั้นผมคิดว่าจะเป็นการดีที่สุดหากมีการพูดคุยตกลงกันแบบส่วนตัวก่อน จนกว่าจะเรียบร้อย

ที่จริงแล้วการแข่งขันจะเริ่มขึ้นวันที่ 16 กันยายน แต่เลื่อนมาเร็วขั้นเนื่องจากเวลาและสถานที่ของวันดังกล่าวเป็นกำหนดตารางการแข่งขันรายการชิงแชมป์มิดเดิ้ลเวทระหว่าง Canelo Alvarez กับ Gennady Golovkin

คิดว่าสถานที่น่าจะเป็น T-Mobile Arena ในลาสเวกัส ซึ่งการเจรจานี้จะป้องกันทั้งสองคนให้เห็นด้วยกับการต่อสู้ภายในเวลาเพียง 3 สัปดาห์ระหว่างการปะทะกันของคู่ Alvarez-Golovkin เพื่อป้องกันการละเมิดสิทธิส่งเสริมการขาย และวันที่ 26 สิงหาคมจะเป็นวันครบ 3 สัปดาห์พอดี ก่อนการแข่งขันของ Triple G( เกนนาดี้ โกลอฟกิ้ ฉายา GGG)

McGregor นักชกวัย 28 ปียังคงรอการอนุมัติใบอนุญาตชกมวยในเนวาดา ในขณะที่ Floyd วัย 40 ยังไม่ได้ยื่นขอต่ออายุใบอนุญาต เนื่องจากเขาได้หยุดอาชีพนี้ไปแล้วเมื่อตอนที่ชนะ Andre Berto ในศึกการป้องกันแชมป์รายการน้ำหนักไม่เกิน 60 – 61.6 กิโลกรัม ด้วยชัยชนะ 49 ครั้งต่อกัน กับอีก 26 น็อคเอาท์